Cách chăm sóc tóc khi mang bầu an toàn, hiệu quả

Trong thời kỳ thai nghén, cơ thể phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi cả về tâm sinh lý lẫn sức khỏe như cơ thể mệt mỏi, nổi mụn, giãn tĩnh mạch….Đặc biệt nhiều chị em khi mang bầu còn bị rụng tóc hoặc tóc trở lên khô cứng hơn khiến họ mất tự tin và luôn cảm thấy lo lắng, căng thẳng.

Trong thời kỳ mang thai, người mẹ có nhiều sự thay đổi về estrogen, thiếu hụt về dinh dưỡng, vitamin, thiếu máu….tâm sinh lý lẫn sức khỏe như cơ thể mệt mỏi, nổi mụn, giãn tĩnh mạch… bởi sự tác động của hormone thai kỳ, đặc biệt là da và mái tóc mẹ bầu.

Nếu không chăm sóc tóc thường xuyên khi mang thai thì có thể dẫn tới tình trạng rụng nhiều, xơ, rối , dày và cứng khiến các bà mẹ cảm thấy lo lắng và thiếu tự tin khi giao tiếp.

Chăm sóc tóc cho bà mẹ bầu

Để chăm sóc tóc khi mang bầu an toàn, hiệu quả, mẹ bầu nên lưu ý một số điều sau:

Tránh hóa chất: Trên thực tế, rất ít nghiên cứu kiểm tra tác động của thuốc nhuộm và các hóa chất khác ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên vẫn có khả năng các hóa chất có thể được hấp thụ qua da đầu trong quá trình thực hiện và ảnh hưởng tới em bé đang lớn trong cơ thể mẹ. Tốt nhất mẹ bầu nên tránh sử dụng hóa chất để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong thai kỳ.

Tạo kiểu tóc đơn giản:  Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu không nên cột tóc quá chặt và không nên gội đầu quá nhiều trong tuần chỉ nên 2-3 lần/ tuần.

Mang bầu bụng to hơn và cơ thể trở lên nặng nề hơn việc gội đầu sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Vì vậy mẹ bầu nên cắt tỉa tóc hoặc cắt ngắn để dễ thuận tiện hơn cho việc chăm sóc tóc.

Chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất: Một chế độ ăn uống hợp lý cũng là cách chăm sóc tóc khi mang bầu hiệu quả và an toàn từ bên trong cơ thể. Không chỉ nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh mà còn giúp cơ thể mẹ bổ sung được đầy đủ dưỡng chất nuôi em bé.

chế độ ăn kiêng giảm mỡ bụng

Bổ sung vitamin đầy đủ: Ngoài việc chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất thì  các mẹ bầu cũng bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể. Vitamin giúp em bé khỏe mạnh và cũng giúp chăm sóc tóc hiệu quả.

Có thể thấy khi mang bầu, cơ thể sẽ đối mặt với nhiều thay đổi, đặc biệt là mái tóc, hy vọng cách chăm sóc tóc khi mang bầu an toàn, hiệu quả trên đây sẽ giúp các mẹ bầu yên tâm hơn trong việc chăm sóc tóc và nuôi dưỡng mái tóc mềm mượt tại nhà trong thời kì mang thai. Chúc các mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *